Tập luyện

Làm thế nào để Tập luyện mùa Covid?

Cập nhật2712
0
0 0 0

Trong cuộc sống hiện đại, việc tập luyện cũng được nâng lên một cấp độ mới. Ngoài việc tập luyện tại nhà thì nhiều người trong số chúng ta lui tới các địa điểm tập luyện như phòng gym, trung tâm yoga, trung tâm thể dục thể thao,...và cả việc nhóm lại nhiều người để lấy tinh thần cùng nhau tập luyện.

Nhưng từ cuối năm 2019, thế giới đã và đang đối mặt với một loại dịch bệnh nguy hiểm và dễ lây lan – dịch Covid nhiều chủng loại. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh nên trong những lúc dịch khởi phát, cách ly và hạn chế đi lại là biện pháp cần thiết.

Tập luyện thể dục đều đặn góp phần nâng cao sức đề kháng với vi rút, kể cả khi đang mắc bệnh mạn tính, lớn tuổi hoặc cả khi đang bị nhiễm vi rút. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế ra ngoài, cần thường xuyên thực hành các hoạt động thể chất đơn giản và vui vẻ khi ở nhà để giữ cơ thể khỏe mạnh, sống tích cực.
Vậy khi dịch Covid bùng lên phòng gym, phòng tập yoga, sân bóng,.. đóng cửa, không có bạn bè cùng gặp gỡ tập luyện thi tập thế nào để không phải rơi vào tình trạng chán nản và bỏ rơi sức khỏe?

Hiện tại, có rất nhiều cách để tập luyện mà không cần tới phòng tập. Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cũng đã hướng dẫn một số cách vận động để mọi người có thể tập luyện ở nhà trong mùa dịch như: leo cầu thang, tập các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng.

Công nghệ thông tin phát triển giúp cho việc tiếp cận với thế giới xung quanh càng dễ dàng nên chúng ta có thể tận dụng tới ưu những phương tiện này để vận động tại nhà trong mùa dịch. Một số cách đáng để quan tâm là tự tập luyện tại nhà thông qua video bài tập trên các nền tảng internet đặc nbiệt là Youtub hay tập cùng các huấn luyện viên online, video call tập luyệ cùng bạn bè….

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một thảm tập, một thiết bị kết nối mạng như laptop hay điện thoại thông minh, tạ nhỏ, dây band... và một bình nước lọc. Nếu trong quá trình tập tập luyện cần thêm dụng cụ khác thì bạn có thể linh hoạt bổ sung. 

Đối với cách tập luyện như trên, sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ bạn chỉ cần kết nối mạng tiếp đến mở video hay call huấn luyện viện và có thể gọi cho một nhóm bạn cùng luyện tập. Vậy là bạn đã có một buổi tập tại chỗ đảm bảo sưc khỏe tiện lợi mà không lo bệnh dịch.

Nhưng nói thì khá dễ nhưng vẫn có cái khó. Dễ cũng chính nơi ta mà khó cũng  nằm ở nơi ta. Nói vậy là sao nhỉ? Tức bạn có đủ dụng cụ nhưng tinh thần thì chưa chắc ai cũng đủ tập tại nhà đâu nhé. Chính vì thế nên việc tạo thói quen và động lực cũng rất quan trọng để tự tập luyện. Không phải ai cũng tự nhiên có thói quen và động lực, mọi thứ đều phải được bắt đầu từng bước một cùng sự kiên trì và nó chỉ thành công khi bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình.
 
Mặt khác, khi làm việc tại nhà, cần chú ý, thường xuyên kiểm tra tư thế ngồi làm việc; nên thay đổi tư thế, ngồi xuống và đứng lên khi làm việc; đi lại, trao đổi qua điện thoại hoặc xem ti vi, nghe nhạc...Các hoạt động thể chất sẽ giúp mọi người cải thiện giấc ngủ, có sức khỏe tốt. Giữ cho bản thân tích cực vận động mỗi ngày giúp khỏe mạnh cả về thể chất, trí não và tinh thần, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng của dịch bệnh.

Ngoài việc tập luyện giữ gìn và nâng cao sức khỏe, cũng đừng quên bổ sung đủ chất dinh dưỡng để mỗi chúng ta khỏe mạnh toàn diện trải qua mùa bệnh dịch chưa có hồi kết này nhé.
 
NguồnTổng hợp
Lượt xem07/08/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng