Tài chính

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn

Cập nhật412
0
0 0 0
song tiet kiem
Hình minh họa
Người giàu luôn thấm nhuần kỹ năng tài chính cơ bản nhất đó là tiết kiệm tiền.
Người giàu không phải một sớm một chiều mà giàu lên được, đó là cả một quá trình tiết kiệm, đầu tư để tích lũy tiền bạc. Trước khi thực hiện các kế hoạch tài chính khác, người giàu luôn thấm nhuần kỹ năng cơ bản nhất đó là tiết kiệm tiền. Tưởng chừng đó là một việc nhỏ và dễ dàng nhưng thực tế nó lại khó khăn cũng như mang lại tác dụng to lớn hơn bạn nghĩ.

Vậy người giàu thường tiết kiệm tiền chi tiêu thế nào để có khối tài sản lớn? Sau đây là 5 bí quyết của họ mà có thể bạn không biết.

1. Luôn theo dõi chi tiêu
Nhiều người cho rằng việc theo dõi chi tiêu chẳng có mấy tác dụng, không khiến tài khoản của bạn tăng lên nhiều. Tuy nhiên theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn lập các kế hoạch tài chính một cách chuẩn xác hơn và tiết kiệm tiền về lâu về dài.

 Các chuyên gia tài chính đưa ra 3 bước để bạn có thể hiểu rõ về dòng tiền của mình, kiểm soát chi tiêu kịp thời nhằm mục đích tiết kiệm hơn.
song tiet kiem
Hình minh họa
- Ghi chép: Bạn hãy liệt kê tất cả các khoản chi tiêu cho thực phẩm, quần áo, nhà ở, phương tiện đi lại, giáo dục và giải trí. Sau vài tháng thực hiện, bạn cần cố gắng chia nhỏ chúng thành nhiều mục hơn dựa trên thói quen chi tiêu của bản thân.

- Kiểm tra: Sau khi ghi chép các loại chi tiêu, bạn cũng cần kiểm tra lại số tiền trong tài khoản còn lại có phù hợp với số tiền trên sổ sách hay không.

- Quan sát, điều chỉnh: Hãy kiểm tra số tiền chi cho từng mặt hàng, tìm ra những khoản có thể cắt giảm và thực hiện kiểm soát nó vào tháng tiếp theo.

2. Tận dụng đồ cũ, phiếu giảm giá
Những món đồ mới luôn hấp dẫn tuy nhiên không phải mặt hàng nào bạn cũng nhất thiết cần mua mới. Ví dụ một cuốn sách mới được bán với giá 20 USD, nếu mua sách cũ bạn chỉ phải trả khoảng 10 USD, thậm chí rẻ hơn mà chất lượng không khác nhau nhiều.

Bên cạnh sách, các mặt hàng như đồ nội thất, thiết bị nhà bếp, dụng cụ tập thể dục, ô tô cũng là những thứ có thể mua đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền.

Người giàu cho dù đã sở hữu khối tài sản lớn nhưng họ cũng không mua sắm phung phí, vẫn luôn cố gắng mua hàng khi có phiếu giảm giá để bỏ ra số tiền nhỏ hơn.

3. Tự nấu ăn
Đối với các nhân viên công sở, theo một số người dùng mạng chia sẻ, tự nấu ăn ở nhà sẽ giúp họ tiết kiệm được một nửa số tiền ăn trong 1 tháng.

Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc tủ lạnh và dụng cụ nấu nướng, sau đó đi siêu thị 2 tuần một lần để mua nguyên liệu, không hề mất nhiều thời gian hay phức tạp. Thực phẩm được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh để giữ được lâu, luôn sử dụng nước đun sôi chứ không phải là nước đóng chai, đó là những mẹo tiết kiệm giúp bạn tích lũy tiền.

Muốn tiết kiệm tiền thực phẩm thì việc vệ sinh tủ lạnh cũng rất quan trọng. Nhiều người chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh mà không hề biết, dẫn đến việc mua dư thừa nguyên liệu, để thực phẩm thối hỏng phải bỏ đi.

4. Không ngừng nâng cao số tiền tiết kiệm
song tiet kiem
Hình minh họa
Tiết kiệm một cách cưỡng bức cũng là phương án được nhiều chuyên gia tài chính khuyến khích và là cách thức mà những người giàu có thường thực hiện.

Ngay ngày đầu tiên nhận lương, một phần thu nhập của họ lập tức sẽ được chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Và con số ấy sẽ không cố định trong nhiều năm, thường xuyên được thay đổi nâng cao lên.

Sau khi tiết kiệm, bạn chỉ được tiêu dùng trong số tiền còn lại. Với cách thức bắt ép ấy, chắc chắn bạn sẽ luôn tiết kiệm được tiền. Cuối năm nhìn số tiền để dành ra được, hẳn bạn sẽ phải kinh ngạc. Nếu kiên trì thực hiện thì chẳng mấy mà chúng ta trở thành người có tiền.

5. Luôn cố gắng thay đổi các thói quen sử dụng đồ dùng
Youtuber tài chính Li Xun đã từng chia sẻ rằng trong một lần vô tình mua nhầm sản phẩm giấy vệ sinh có kích thước nhỏ hơn bình thường thì anh đã nhận ra một điều. Đó là mức tiêu thụ giấy vệ sinh của anh giảm xuống. Sau đó anh đã duy trì mua bịch giấy vệ sinh nhỏ hơn để rèn luyện thói quen không lãng phí, từ đó giúp tiết kiệm tiền.

Thay đổi loại giấy vệ sinh mặc dù chỉ giúp bạn tiết kiệm được số tiền nhỏ, thế nhưng qua thời gian dài chắc chắn nó sẽ tạo dựng được kết quả đáng ghi nhận. Ngoài ra khi đã rèn luyện được thói quen tốt, với tất cả đồ dùng đang sử dụng, bạn cũng có thể áp dụng nguyên lý tương tự để giảm chi tiêu, tiết kiệm được nhiều hơn.
Nguồncafef.vn
Lượt xem05/12/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng