Sách kỹ năng sống

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Cập nhật158
0
0 0 0

Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống

Cuộc đời mà bình yên như như mặt nước không gợn sóng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi. Ai trong đời chẳng gặp những thử thách, khó khăn.
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Một số người sợ hãi khi gặp phải thất bại đều cho rằng: “Thất bại là một gánh nặng, nó khiến họ cảm thấy áp lực mệt mỏi”. Người dám đối diện với thất bại thì lại cho rằng: “Thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành”. Người thành công khác người bình thường ở chỗ, họ coi thất bại chỉ là chuyện thường tình trong cuộc sống.
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành chỉ ra rằng, không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi, mỗi lần thất bại bạn lại nhận được những kinh nghiệm, bạn đã lĩnh hội. Vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Cảm ơn người đã làm tổn thương bạn, khoan dung người yêu mến bạn

“Lửa thử vàng, gian nan thử lòng người”
Qua cơn bĩ cực, ta lại nhận ra các mối quan hệ xung quanh nông sâu thế nào. Có những người thật tâm giúp đỡ bạn, hãy trân trọng họ và đối xử với họ bằng sự nhiệt thành. Nhưng cũng có người vô ý hay cố ý cản trở bạn, có người nỡ buông những lời nói làm bạn bị tổn thương, nếu như bạn có thể cảm ơn và khoan dung họ thì có nghĩa là bạn đã trưởng thành và là người biết suy nghĩ. 
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Khoan dung với người khác là đối xử tốt với chính mình. Thù hận chỉ làm cho tâm hồn của chúng ta mãi mãi chìm trong bóng tối. Ngược lại, khoan dung có thể làm cho cuộc sống của bạn thêm vui vẻ, thoải mái, mở rộng các mối quan hệ.

Mơ ước có lớn đến đâu cũng không bằng kiên trì

“Làm thế nào để có thể theo đuổi hạnh phúc một cách vui vẻ? Các đơn giản nhất, cũng phổ biến nhất chính là kiên trì đi con đường của mình”.
Nhiều bạn trẻ hiện tại, ước mơ hoài bão thì to lớn, nhưng lại có tính trì hoãn, hoặc có làm gặp khó khăn cũng bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu không cố gắng đi đến cuối con người làm sao bạn có thể tận hưởng trái ngọt. Thành công có được nhờ sự kiên trì siêng năng thực hiện, chứ không phải mộng tưởng hay chỉ lời nói quyết tâm. 
Người thành công là một người có trái tim mạnh mẽ, gặp khó khăn cũng không nản lòng, gặp thất bại chỉ xem như bước đệm để có thể trưởng thành hơn, sống tốt hơn trong tương lai.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng ThànhMỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Hi vọng rằng bạn sẽ không phí hoài nó để trầm mình vào những đau khổ, ấm ức sau mỗi lần thất bại. Đứng lên khỏi nghịch cảnh mới là anh hùng đích thực. Vượt qua thất bại bạn mới đạt đến độ “chín muồi” trong tư duy, trưởng thành trong cư xử. 
NguồnTổng hợp
Lượt xem29/11/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng