Góc nhìn

Nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam thắp sáng màu cam thể hiện cam kết chống bạo lực với phụ nữ

Cập nhật399
0
0 0 0
Nhân Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) và hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới (từ 25/11 - 10/12), từ đêm 25/11, nhiều tòa nhà và địa danh nổi tiếng tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam đã được thắp sáng với màu cam, màu tượng trưng cho tương lai tươi sáng, không bạo lực của phụ nữ và trẻ em gái.
chong bao luc phu nu
Cầu Rồng tại Đà Nẵng được thắp sáng màu cam.
Tại Việt Nam, Ngôi nhà Xanh Liên hợp quốc (GOUNH) ở Hà Nội và bốn cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng gồm Cầu Rồng, Cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý và cầu Tình yêu cũng tham gia sáng kiến này. Những tòa nhà và địa danh này sẽ được thắp sáng cam trong suốt Chiến dịch 16 Ngày hành động nhằm thể hiện cam kết chấm dứt bạo lực với phụ nữ của các cơ quan chủ quản.

Theo Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), trên thế giới, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người là nạn nhân của bạo lực do chồng hoặc bạn tình gây ra trong đời. Vấn đề này đang trở nên khẩn cấp hơn bao giờ hết khi đại dịch COVID-19 càng làm gia tăng tình trạng bạo lực gia đình.
chong bao luc phu nuCầu Tình yêu tại Đà Nẵng được sẽ được thắp sáng màu cam trong suốt Chiến dịch 16 Ngày hành động nhằm thể hiện cam kết chấm dứt bạo lực với phụ nữ của các cơ quan chủ quản.
“Tô cam thế giới” trong suốt Chiến dịch 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực giới là một sáng kiến toàn cầu của Liên hợp quốc. Trong những năm qua, hàng trăm địa danh nổi tiếng tại nhiều quốc gia bao gồm Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và cầu Rồng, cầu Sông Hàn (Việt Nam), Kim tự tháp Giza tại Ai Cập, Tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ, Trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Nhà ga Chatrapati Shivaji Terminus tại Mumbai, Trụ sở Liên minh châu Âu… đã được thắp sáng màu cam để truyền tải thông điệp chấm dứt bạo lực với phụ nữ.
chong bao luc phu nu
Ngôi nhà Xanh Liên hợp quốc (GOUNH) ở Hà Nội được thắp sáng màu cam.
Cũng trong ngày 25/11, hơn 100 đại biểu là các thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên, luật sư, chuyên gia và các nhà hoạt động vì bình đẳng giới đến từ Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các tổ chức xã hội, đã tham gia sự kiện “Bữa sáng Ruy băng trắng” với chủ đề: Nhạy cảm giới trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tổ chức tại Tòa án Nhân dân tối cao.

Sự kiện do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) đồng tổ chức.
Nguồnthoidai.com.vn
Lượt xem29/11/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng