Góc nhìn

Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm

Cập nhật362
0
0 0 0

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm không sai, nhưng mà...

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm vốn là một trong những quan điểm về hôn nhân, gia đình phổ biến nhất được lưu truyền từ xa xưa. Câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò trụ cột kinh tế của người đàn ông, còn phụ nữ là người vun vén cho nếp nhà yên lành, trên thuận dưới hòa.
Bản thân câu tục ngữ đã vô tình tạo ra sự rạch ròi trong vai trò giữa đàn ông và phụ nữ. Thế là, trải qua biết bao thế hệ, người đàn ông cho rằng những gì mình cần làm là kiếm thật nhiều tiền để đảm bảo tài chính, gầy dựng cuộc sống tốt nhất cho vợ con; còn người phụ nữ đôi khi quên đi niềm vui, sở thích của riêng mình, và tự mặc định vị trí của mình chỉ là quẩn quanh bốn bức tường, vun vén cho ngôi nhà luôn là tổ ấm.
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Theo năm tháng, yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau – những giá trị cốt lõi hình thành nên một gia đình đúng nghĩa – sẽ quy về thói quen, trách nhiệm và trên cả vai trò mà mỗi người đang gánh vác. Và từ đó, chúng ta chợt quên cách yêu đúng, yêu đủ và yêu trọn vẹn dành cho nhau là như thế nào...

Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta sẽ yêu đúng, yêu đủ và trọn vẹn hơn...

Ở góc độ khách quan, xây gì cũng quan trọng cả, vì mục đích cuối cùng vẫn là một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc.
Bạn còn nhớ lý do bạn chọn gắn bó cuộc đời với một ai đó là gì chứ? Dù đó là gì, tất cả đều xuất phát từ một nền tảng duy nhất: tình yêu. Tình yêu đó phải liên tục được vun đắp mỗi ngày một lớn hơn để củng cố nền tảng vững chắc cho nhà, cho mái ấm.
Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta sẽ yêu đúng, yêu đủ và trọn vẹn hơn. Không cần to tát, bắt đầu thay đổi từ những hời hợt hằng ngày mà chúng ta đang dành cho những người yêu thương mình.
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta nhận ra thời gian tuyệt vời nhất với nửa kia không chỉ là đến nhà hàng ngon theo lịch định kỳ, mà là khoảnh khắc xắn tay vào bếp cùng nấu bữa cơm tối và quây quần tận hưởng thành quả của hai vợ chồng.
Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta nhận ra món quà ý nghĩa nhất với đứa con gái bé bỏng của mình không chỉ là những món đồ chơi màu sắc, mà là khoảnh khắc cùng nhau khám phá Thảo cầm viên – nơi con bảo muốn đến từ lâu nhưng vẫn tạm gác lại vì công việc của mẹ.
Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta sẽ nhận ra điều quan trọng nhất với đấng sinh thành không chỉ nằm ở việc chăm chỉ làm ra nhiều tiền để phụng dưỡng, mà là những khoảnh khắc cùng nhau vui cười trong chuyến du lịch gia đình.
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Đàn ông xây nhà, đừng quên cùng đàn bà xây tổ ấm
Và khi tình yêu đủ lớn, mình nhận ra mình là người trụ cột của gia đình, của con cái, của đấng sinh thành, và khi đó, nhận ra cần hành động nhiều hơn cho sức khỏe của mình, để người thương và gia đình luôn an tâm, và để có thể tạo ra nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cùng nhau.
Đôi khi là lựa chọn một gói bảo hiểm uy tín để bảo vệ mình và cả gia đình những biến cố và rủi ro không may. Chẳng phải đây chính là lúc cả nhà và tổ ấm đều vững chãi, ấm áp hơn lúc nào hết, đúng không nào?
Nguồnafamily.vn
Lượt xem27/11/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng